Ngôi nhà gốm sứ của bà lão 86 tuổi

Ngôi nhà gốm sứ của bà lão 86 tuổi

Ngôi nhà gốm sứ của bà lão 86 tuổiNgôi nhà có tổng cộng 3 tầng
Ngay cả cánh cửa cũng được “cắt” họa tiết bình gốm sứ
Bà kể rằng đã có nhiều khách du lịch đến thăm cung điện gốm sứ.

Một bà lão 86 tuổi, ở Giang Tây, Trung Quốc đã gây ấn tượng mạnh với bất kì ai khi đến nhà mình. Bà đã tạo nên một cung điện tuyệt vời từ kho tàng đồ sứ Trung Quốc.

Cụ bà đã gắn bó cả cuộc đời mình với “Cảnh Đức Trấn”. Thành phố này được mệnh danh là “thủ đô gốm sứ” do ở đây là nơi sản xuất gốm sứ có chất lượng với lịch sử 1700 năm. Để thể hiện tình yêu với quê hương, bà Vu đã chi 5 triệu nhân dân tệ (gần 18 tỷ đồng) để xây dựng một ngôi nhà toàn bằng gốm sứ trong suốt 5 năm.

Bà Vu tìm hiểu về gốm từ khi 12 tuổi. Bà đã từng làm việc trong ngành công nghiệp gốm sứ trong nhiều thập kỷ trước khi trở thành một bậc thầy và bắt đầu công việc kinh doanh riêng của mình.

Bà Vu nói với các phóng viên rằng ở tuổi ngũ tuần, bà đã có ý tưởng xây dựng một bảo tàng sưu tập đồ sứ. Tuy nhiên, bà không bắt đầu dự án cho đến khi cô 80 tuổi. Vì đã có rất nhiều bảo tàng ở Trung Quốc, bà Vu quyết định gọi cơ ngơi của mình là “cung điện gốm sứ”.

Cổng của “cung điện” được trang trí bằng những mảnh sứ nhiều màu sắc và một biển gốm sứ treo bên trên: “Một nghìn năm gốm sứ và 10.000 bộ sưu tập.”

Có nhiều tác phẩm nghệ thuật gốm sứ từ khắp nơi trên thế giới, làm cho nó trở thành một bảo tàng thật sự.

Bà Vu nói rằng cô thiết kế cung điện của mình theo mẫu nhà vây Tolou – những tòa nhà hình tròn độc đáo của người Hẹ và các dân tộc khác sinh sống tại các vùng núi ở phía tây nam tỉnh Phúc Kiến

Theo eva.vn