Một số làng nghề mây tre đan nên biết

Một số làng nghề mây tre đan nên biết

Một số làng nghề mây tre đan nên biếtLàng nghề thủ công đồ mây tre đan Ninh Sở

Làng nghề thủ công đồ mây tre đan Ninh Sở thuộc xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Tây, nay là Hà Nội. Là một trong những làng nghề mây tre đan sớm nhất đất Thăng Long xưa.

Nằm bên bờ sông Hồng lộng gió, tre nứa lại mọc nhiều nên những người dân nghèo nhưng thông minh đã  nghĩ ra nghề đan lát để tạo những vật dụng bắt cá, bắt tôm, cua…

Làng nghề thủ công đồ mây tre đan Phú Vinh

Làng nghề thủ công đồ mây tre đan Phú Vinh thuộc xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, tỉnh Hà Tây, nay là Hà Nội. Làng nghề Phú Vinh được hình thành từ khoảng thế kỷ 17.

Với đôi bàn tay khéo léo, óc sáng tạo và tiếp thu nhanh mà nghề thủ công đồ mây tre đan của làng nghề Phú Vinh ngày càng phát triển.

Từ việc chỉ đan những sản phẩm phục vụ nhu cầu thông dụng hàng ngày như rổ, rá, xảo, làn, giỏ…thì nay họ đã đan được cả những sản phẩm có tính mỹ thuật cũng như tính sử dụng cao như: đĩa, khay, lọ, tranh, bàn ghế, giường, tủ, khung ảnh ….

Chính vì thế, sản phẩm thủ công đồ mây tre đan Phú Vinh còn được xuất khẩu ra nước ngoài.

Làng nghề thủ công đồ mây tre đan Tăng Tiến

Làng nghề thủ công đồ mây tre đan Tăng Tiến thuộc xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Làng nghề Tăng Tiến có lịch sử hình thành hơn 300 năm.

Đây là làng nghề nổi tiếng với những sản phẩm sáng tạo như: mành trải bàn ăn, đệm, gối, túi sách, mành tre, mành tăm…Sản phẩm lại được bảo quản cẩn thận không bị mối mọt, giữ được màu sắc, chất lượng nên đã được các bạn bè quốc tế rất ưa thích.

Theo tiepthimangxahoi.com