Lợi ích khi sử dụng đồ nội thất tre

Lợi ích khi sử dụng đồ nội thất tre

Cách tốt nhất khi sử dụng sản phẩm này là mọi người cần phải bảo quản khô thoáng cho sản phẩm, tránh tiếp xúc với nước. Và thêm một điểm nữa, sản phẩm nào cũng có khấu hao của nó.
Hy vọng những đóng góp sau về chọn mua cũng như bảo quản sẽ giúp sự lựa chọn của bạn là ý nghĩa và tuyệt vời nhất.
Lợi ích khi sử dụng đồ nội thất tre
Đồ tre đẹp và rẻ

Tre để làm đồ nội thất đều đã qua xử lý chống mối mọt trước rồi mới làm thành đồ, sau khi xử lý chống mối mọt thường có các dạng như tre hun khói truyền thống (với dòng này mầu rất tự nhiên, dùng càng lâu càng bóng), tre phun sơn, tre đánh vecni (nếu đánh kĩ 2 lần sẽ rất mịn và bền)… sau đó có thể phun sơn PU thì sản phẩm sẽ mịn hơn rất nhiều ! Tre kết hợp khung tre với kính, đẹp, hiện đại, phù hợp nữa. Tre phát triển nhanh, đồ nội thất bằng tre hiện nay với nhiều kiểu dáng hiện đại nhưng giá cũng chỉ từ 1,9 đến 2,2 triệu đồng cho một chiếc giường hoặc 2,4 đến 2,9 triệu đồng cho bộ sofa tràng kỷ…

Cách bảo quản đơn giản

Trên thị trường hiện tại đều có rất nhiều sản phẩm mây tre với nhiều kiểu dáng đẹp mắt. Tuy nhiên việc bảo dưỡng trong quá trình sử dụng lại hoàn toàn khác xa với những quảng cáo mà người bán nói: sấy và hấp diêm sinh (sulfur), các loại chất diệt mối mọt, ngâm hoá chất. Có thể nói các hoá chất đi vào thân mây để chống mối mọt dễ thì đi ra cũng rất dễ. Sau một năm sử dụng, mối mọt có thể tấn công. Có nhiều bài đã nói về cách bảo quản khô ráo tránh tiếp xúc với nước, không khí ẩm, có thể nói đó là tác nhân để mối một sinh sôi nảy nở và tấn công vào thân mây. Tôi xin gửi đến bạn vài mẹo nhỏ để bảo quản thân mây như sau: Nên bọc chân ghế mây bằng keo epoxy hai thành phần, sau đó bọc ngoài những đế chân ghế, có bán trong siêu thị, hút bụi thường xuyên, sau khoảng nửa năm thì sơn bóng lại một lần.

Thắc mắc và lo lắng của bạn là hoàn toàn đúng với các sản phẩm mây tre và khi nhắc đến hàng mây tre chúng ta thường ngại nhất về vấn đề đó. Tuy nhiên, điều lo ngại của bạn đã không còn đáng ngại nữa vì hiện nay công nghệ xử lý mối mọt và ẩm mốc của các công ty mây tre đã nâng lên một tầm mới rồi. Và sản phẩm mây tre của việt Nam chúng ta đã được các nhà nhập khẩu khó tính nhất như Mỹ, Pháp, Nga, Nhật Bản… chấp nhận.

Cách sử dụng sản phẩm mây tre đan phù hợp

Sản phẩm mây tre đan hiện nay được sản xuất theo quy trình, ở mỗi công đoạn tre đều được sử lý để chống mối mọt. Từ việc ngâm tre bằng hóa chất, sử dụng diêm sinh để làm sạch tới việc cho cây tre vao hun khói. Thế nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề ấy. Rất ít trường hợp bị mối mọt bạn ạ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn cũng nên lưu ý tránh đế sản phẩm tiếp xúc với hơi ẩm quá nhiều. Bạn nên thường xuyên lau để vừa ngăn mối mọt lai vừa làm tăng độ sáng bóng cho sản phẩm. Đây là đồ mỹ nghệ có đặc điểm là càng dùng càng đẹp.

Sản phẩm nhựa giả mây giúp chống mối mọt nấm mốc

Nếu bạn ngại hoặc gặp khó khăn trong việc bảo quản đồ nội thất mây tre, bạn có thể nghĩ đến một giải pháp thay thế, đó là đồ nhựa giả mây tre . Lợi thế với chất liệu này là dễ dàng vệ sinh và giữ được độ bền đẹp lâu dài. Nhìn chất liệu này cũng rất giống thật và dễ bảo quản. Khi cần lau, chỉ cần lấy khăn khô lau một lượt cho sạch bụi, sau đó lau lại bằng khăn ướt và đem phơi khô.

Tránh để sản phẩm tiếp xúc nước

Đương nhiên sản phẩm mây tre đan để lâu sẽ bị mốc, nhất là tại Việt Nam khi khí hậu gần như quanh năm độ ẩm cao. Các cơ sở sản xuất mây tre đan cũng đã rất cố gắng khi sử dụng các biện pháp chống mối mọt, chẳng hạn luộc và dùng diêm sinh để sấy kỹ lưỡng.

Theo minhmy.com