Lấy cảm hứng Sơn Đoòng để xây nhà

Lấy cảm hứng Sơn Đoòng để xây nhà

Ngôi nhà được lấy cảm hứng từ phần không gian của hang Sơn Đoòng hang, và cuộc sống của con người trong giai đoạn ban đầu của hang động. Khi bước qua một cánh cửa và bước trong không gian không có tường, không gian là một sự kết hợp của “khoảng trống.” Hình dạng mặt cắt khác nhau cho các diện tích tương đương nhau tạo cảm giác khác nhau cho mỗi không gian. Ranh giới giữa bên trong và bên ngoài được làm mờ đi.
Lấy cảm hứng Sơn Đoòng để xây nhà
Archdaily là một tạp chí kiến trúc của Mỹ chuyên đăng tải những dự án nổi bật trên thế giới. Vừa qua, một ngôi nhà theo kiểu hang động ở Vĩnh Long, Việt Nam vừa được xuất hiện nổi bật trên tạp chí này.

Quá trình đô thị hóa ở Việt Nam được xem như là sự phát triển, nhưng theo ý kiến của đội kiến trúc sư thì đó là sự rối loạn và phá hoại. Trà Ôn – một huyện của tỉnh Vĩnh Long, nằm về phía đông của thành phố Vĩnh Long 40km – đang trong quá trình này. Từ khi đất được sử dụng nhiều trong công nghiệp, người dân dần chuyển sang sống trong những ngôi nhà thiếu ánh sáng và không gian sống chất lượng kém. Bên cạnh đó, nhiều tệ nạn xã hội gia tăng như hành vi trộm cắp, giết người, ma túy … làm mọi người phải sống hàng ngày trong sợ hãi và ngờ vực. Sự sợ hãi bao trùm, làm mất dần đi sự cởi mở, mọi người trở nên xa cách hơn, và gần như “ẩn” trong ốc đảo của riêng mình.

Ngôi nhà “Hang động” là một dự án trên nền đất 5x40m. Chủ nhà muốn tạo ra một nơi, không chỉ là một ngôi nhà, nhưng còn là nơi xua tan những nỗi lo lắng, sợ hãi, để chỉ còn lại bình yên.

Theo eva.vn